TP.HCM: “Thay máu” nhiều dự án bất động sản

TP.HCM: “Thay máu” nhiều dự án bất động sản

Thị trường bất động sản (BĐS) không còn “màu hồng” cho tất cả, khi mà bên cạnh mỗi dự án chết luôn xuất hiện bóng dáng những đại gia chờ thâu tóm.

Trong khi các giải pháp vực dậy thị trường của cơ quan chức năng vẫn bế tắc thì tự cứu mình vẫn hữu hiệu hơn cả. Hợp tác đầu tư, mua bán dự án, thay đổi định vị, cơ cấu lại sản phẩm… đang mang lại làn gió mới làm hồi sinh nhiều dự án tại TPHCM.

Ở phân khúc đất nền, Eco Town là một trong số ít những dự án thanh khoản khá tốt thời gian qua. Dự án tại huyện Hóc Môn, rộng hơn 3ha, với tổng cộng hơn 100 nền đất được Công ty Phúc Khang mua lại từ một chủ đầu tư khác không đủ năng lực triển khai. Theo ông Luk Ban La, ngoài yếu tố pháp lý an toàn, giá cả hợp lý thì xu hướng mua nhà vùng ven vừa không quá xa trung tâm lại hưởng không gian xanh là những yếu tố khiến nhiều khách hàng chọn Eco Town. Chủ đầu tư cho biết toàn bộchào bán của dự án đã được mua hết. 

Bên cạnh đó, Phúc Khang cũng mua lại dự án Sunflower City từ Tập đoàn HUD. Ghi nhận từ các đợt mở bán Sunflower City cho thấy kết quả bán hàng rất khả quan nhờ đón đầu hạ tầng kết nối Đông Sài Gòn với Đồng Nai đang hoàn thiện.

Ở phân khúc căn hộ, doanh nghiệp tư nhân XD – TM Thăng Long đang lập thủ tục chuyển nhượng dự án cho Công ty TNHH Long Hưng Phát. Dự án này tọa lạc tại số 9 Phạm Phú Thứ quận Tân Bình đã được đổi tên thành Bảy Hiền Tower.

Thông tin rò rỉ từ môi giới cho biết một dự án có vị trí đắc địa trên đường Bến Vân Đồn, đối diện Sở giao dịch Chứng khoán đang hoàn tất thủ tục chuyển nhượng. Dự án sẽ được đổi tên thành Icon 56.

Một dự án khác trên trục đường Nguyễn Hữu Thọ Quận 7 sau khi có nhà đầu tư mới cũng đã đổi tên thành The Park Residence. Đối tác mới này cũng là chủ đầu tư các dự án căn hộ cao cấp Imperia An Phú (Q2), Khu biệt thự cao cấp Villa Park (Q9).

Trước đó, Hưng Thịnh Corp công bố mua lại dự án chung cư Hiệp Tân và dự án Nguyễn Quyền 2 để hiện thựcsản phẩm căn hộ 8X với tiêu chí diện tích nhỏ, giá phù hợp, chất lượng cao. Ông Nguyễn Duy Minh, TGĐ Hưng Thịnh Land cho biết, những dự án được Hưng Thịnh hợp tác đầu tư đều phải qua thẩm định rất kỹ, cơ cấu căn hộ hợp lý, vị trí đắc địa, pháp lý an toàn. Thậm chí, phải hỏi rõ những người dân xung quanh khu vực về an ninh trật tự, môi trường và đón trước những dự án hạ tầng làm tăng giá trị cộng hưởng cho dự án. Cách làm bài bản của Hưng Thịnh đã mang lại sự yên tâm cho khách hàng. Qua đó, dự án 8X Đầm Sen đã có kết quả giao dịch ngoài mong đợi trong đợt mở bán đầu tiên.

Giải pháp thay căn hộ bán bằng căn hộ cho thuê 49 năm của Lê Thành cũng đã đáp ứng được nhu cầu nhà ở cho nhiều gia đình trẻ chưa có điều kiện tích lũy nhiều. Tiếp nối dự án Lê Thành Twin Towers, công ty này tung ra dự án chung cư Lê Thành – Tân Tạo với quy mô 2.464 căn hộ diện tích nhỏ. Ông Lê Hữu Nghĩa, Giám đốc Công ty Lê Thành cho biết, rút kinh nghiệm từ dự án Lê Thành Twin Towers, Công ty đã thuê kiến trúc sư nổi tiếng nước ngoài để thiết kế chung cư Lê Thành – Tân Tạo nhỏ gọn nhưng vẫn đảm bảo hợp lý, tiện nghi cho người sử dụng với giá cả hợp lý.

Nhận định thị trường, ông Hoàng Anh Tuấn, Tổng Giám đốc Công ty Tấc Đất Tấc Vàng, cho rằng việc các dự án phải “thay máu” là tất yếu khi định vị ban đầu chưa phù hợp hoặc chủ đầu tư có vấn đề về năng lực tài chính. Khách hàng ngày càng khó tính trong việc lựa chọn sản phẩm mua để ở hoặc đầu tư. Do vậy, chỉ những thương hiệu thực sự có uy tín, có thực lực trong mỗi dự án mới mang lại niềm tin cho khách hàng. Đó cũng là bài toán đặt ra cho nhiều sàn giao dịch BĐS khi lựa chọn sản phẩm nào để phân phối cho khách hàng. Nhiều khách hàng mua đất nền dự án IJC@VSIP cho biết, ngoài hạ tầng đồng bộ, vị trí hiếm có phù hợp để kinh doanh thu lợi thì liên doanh nước ngoài cũng là điểm thuyết phục về uy tín, năng lực của chủ đầu tư – Ông Tuấn chia sẻ.

 
Theo Quốc Tuấn

Vland